Những tin đồn về da dầu – dermalogica.com.vn

Những tin đồn về da dầu

Chia sẽ:

Có rất nhiều tin đồn xung quanh làn da dầu, hãy tìm hiểu thực hư: 

Tin đồn 1: Dầu có thể được kiểm soát nếu bạn sử dụng trên da những thành phần làm khô như các loại alcohol. 

SAI!. Làm khô dầu trên da có thể kích thích thêm quá trình sản xuất dầu. Tại sao? Bởi vì da đang cố gắng để bù đắp và thay thế những gì bị mất! Những người tự điều trị da dầu với các sản phẩm alcohol thường kết thúc với việc da bị mất nước,  và bị kích thích dẫn đến nhạy cảm.

 

Tin đồn 2: Kem chống nắng tăng sản lượng dầu.

SAI! Tư vấn chuyên viên chăm sóc da chuyên nghiệp của bạn về công thức mới không làm tắc nghẽn lỗ chân lông, và thậm chí có chứa những thành phần thấm hút siêu nhỏ giúp hấp thụ dầu để đạt được kết quả tốt nhất trong việc bảo vệ da khỏi ánh mặt trời.

 

Tin đồn 3: Một chút ánh nắng mặt trời là lý tưởng cho việc làm khô da.

SAI! Ánh nắng mặt trời không bao giờ là tốt cho làn da. Trong khi nó có vẻ như ánh nắng mặt trời giúp "sấy khô" làn da  tạm thời, tuyến bã nhờn sẽ hoạt động tích cực hơn để giúp thay thế dầu bị mất. Kết quả: dầu trên bề mặt sẽ được sản sinh nhiều hơn so với trước đây.

 

Tin đồn 4: Không có gì có thể được thực hiện để giúp da kiểm soát dầu.

SAI! Đừng bỏ cuộc! Một tình trạng da dầu vẫn có thể được kiểm soát như bất kỳ tình trạng da nào khác.Hãy nhờ các chuyên viên chăm sóc da chuyên nghiệp phân tích làn da của bạn, sau đó cung cấp cho bạn bảng kê toa hệ thống chăm sóc da tại nhà và tư vấn cho bạn một lối sống phù hợp để giữ làn da dầu của bạn dưới sự kiểm soát chặt chẽ.