Tầm quan trọng của tẩy da chết – dermalogica.com.vn

Tầm quan trọng của tẩy da chết

Chia sẽ:

Bong da là quá trình tẩy da chết tự nhiên của cơ thể, để loại bỏ các tế bào da cũ, cứng để các tế bào mới có thể đi lên bề mặt. Trong một tình trạng da nhờn, quá trình này có thể bị chậm lại, khi da sản sinh nhờn, nó sẽ hoạt động như một chất keo giữa các tế bào da chết trên bề mặt. Điều này góp phần dẫn đến nang lông bị tắc, phát triển vi khuẩn gây mụn, kích thích sản xuất mụn.

 Tẩy da chết đặc biệt hữu ích cho những người có da nhờn. Ngoài mục đích để làm mịn, cải thiện màu da và tăng cường sự hấp thu của các thành phần kiểm soát dầu của da, tẩy da chết giúp loại bỏ các tế bào cũ không có lợi để giữ cho da sạch.

 Chế độ tẩy da chết của bạn sẽ phụ thuộc chủ yếu dựa vào việc phân tích da chuyên nghiệp được thực hiện bởi chuyên viên chăm sóc da. Họ có thể khuyên bạn nên tẩy tế bào chết bằng phương pháp vật lý hay hóa học, hoặc cả hai để cung cấp những kết quả mong muốn, và họ có thể tư vấn cho bạn số lần thích hợp cho việc tẩy tế bào chết, và làm thế nào để kết hợp tẩy da chết vào chế độ chăm sóc da của bạn.