Căng thẳng có tạo áp lực cho làn da bạn? – dermalogica.com.vn

Căng thẳng có tạo áp lực cho làn da bạn?

Chia sẽ:

Bạn đã rất quen với những dấu hiệu của sự căng thẳng: nhức đầu, tăng huyết áp, đau dạ dày. Tuy nhiên, căng thẳng đang ảnh hưởng đến da bạn như thế nào? Một lĩnh vực nghiên cứu mới (gọi là psychodermatology) đã làm sáng tỏ các kết nối giữa não và da, tiết lộ những cảm xúc có thể được phản ánh trên da. (Hãy nghĩ về những lúc đến thời hạn nộp dự án, gặp xui gia, hoặc trễ một sự kiện.)

Các triệu chứng của stress trên da có thể là ngắn hạn hoặc mãn tính, và có thể gây ra:

-Một bệnh vẩy nổi lên, hoặc làm cho bệnh vẩy nến trở nên tồi tệ hơn.

-Phát ban và ngứa.

-Tăng cường lưu lượng máu và mở rộng của các mao mạch, làm cho làn da xuất hiện màu đỏ và viêm.

-Tăng hoạt động của tuyến thượng thận, có thể tăng  sự sản xuất bã nhờn  (thiết lập các giai đoạn phát triển trị mụn trứng cá).

-Rụng tóc và nám trắng.

Yoga, hít thở sâu, tập thể dục, ngủ đủ giấc, dùng hương thơm ... hoặc một chuyến cuốc bộ ngắn giữa ngày có thể giúp cuộc sống của bạn thư giãn hơn và kiểm soát những phản ứng của da. Cắt giảm caffeine và đường (những nguyên tố làm tăng đột biến hoạt động của tuyến thượng thận) cũng có thể giúp cải thiện da.

Tất nhiên, nếu vấn đề nghiêm trọng, tìm kiếm những lời khuyên của một chuyên gia chăm sóc da. May mắn thay, cùng với sự phát triển của khoa học trên các nghiên cứu về não bộ, các sản phẩm chăm sóc da cũng đã trở nên tiên tiến hơn trong việc quản lý các vấn đề về da gây ra bởi căng thẳng, cũng như bởi bất kỳ tác động môi trường nào.