những điều bạn biết về spf có đúng không? – dermalogica.com.vn

những điều bạn biết về spf có đúng không?

Chia sẽ:

Chắc hẳn bạn biết rằng sức khỏe, độ mịn màng và săn chắc của da tỉ lệ nghịch với thời gian bạn phơi nắng mỗi ngày và làn da của bạn luôn cần được bảo vệ. Đáng ngạc nhiên, nhiều người cho rằng họ đã thực hiện các giải pháp thích hợp để bảo vệ da nhưng thực sự thông tin mà họ đang có lại không chính xác và hầu như đã lỗi thời.

Các chuyên gia về da tại Dermalogica giúp giải mã 3 câu chuyện hoang đường phổ biến về chống nắng:

Chuyện hoang đường: Chỉ số SPF cao sẽ giữ cho làn da an toàn trước các tia mặt trời có hại.

Sự thật: Chỉ số chống nắng, hay SPF, chỉ đơn thuần cho biết khoảng thời gian bao lâu để tia UVB gây ra cháy nắng. Vì vậy, khi sử dụng sản phẩm SPF 15 sẽ giúp kéo dài thời gian hơn 15 lần để làn da đỏ hơn bình thường so với khi không sử dụng. Điều này không liên quan gì đến tia UVA, tia này có khả năng thâm nhập vào da ở tầng sâu hơn, góp phần quan trọng trong việc đẩy nhanh các dấu hiệu lão hóa da và nguy cơ gây ung thư da.

Để bảo vệ làn da của bạn khỏi cả tia UVA và UVB, hãy đảm bảo sản phẩm của bạn được dán nhãn "Broad Spectrum" (quang phổ rộng), điều này đồng nghĩa sản phẩm này sử dụng kết hợp các thành phần được biết đến với vai trò bảo vệ da chống lại tác động kép từ ánh nắng mặt trời.

Để được bảo vệ quang phổ rộng triệt để, thay vì sử dụng sản phẩm dạng xịt khó kiểm soát liều lượng, hãy chọn một loại kem dưỡng da và dùng 30ml (khoảng một ly rượu đầy) cho cơ thể và khoảng một muỗng cà phê cho mặt 15 phút trước khi đi ra ngoài, hãy chắc chắn thoa lại kem chống nắng mỗi hai giờ (hoặc ngay sau khi bơi hoặc tập thể dục).

BÍ QUYẾT CHUYÊN GIA! Tất cả các sản phẩm chống nắng của Dermalogica đều có quang phổ rộng và mang biểu tượng này:

Chuyện hoang đường: Một làn da rám nắng sẽ bảo vệ tôi khỏi ánh nắng mặt trời.

Không có gì là một làn da rám nắng an toàn. Da rám nắng là kết quả khi làn da của bạn phản ứng với việc bị tổn hại do tiếp xúc với tia UV. Các tế bào đáp trả lại sự tấn công này bằng cách sản xuất nhiều melanin (sắc tố), vì vậy làn da của bạn trở nên tối màu.

Chuyện hoang đường: Khi trời nhiều mây hoặc và mùa lạnh, tôi không cần kem chống nắng!

Tác hại của ánh nắng không chỉ có vào mùa hè hoặc khi bạn đang ở bãi biển. Tác hại gây lão hoá da do tiếp xúc tia UV xảy ra khi bạn tiếp xúc với ánh sáng ban ngày. Điều đó thậm chí có thể xảy ra qua cửa sổ. Vì vậy bảo vệ da mỗi ngày là điều bắt buộc.

Tham khảo các sản phẩm SPF