Retinol là gì? – dermalogica.com.vn

Retinol là gì?

Chia sẽ:

Khi nói đến việc đảo ngược các dấu hiệu lão hóa da, Retinol chính là thành phẩn vàng. Thành phần này có khả năng giúp gia tăng tốc độ thay mới làn da và giảm sự xuất hiện của nếp nhăn, dấu chân chim, các dấu hiệu lão hoá giúp cho làn da săn chắc, mượt mà và tông màu da đồng đều hơn.

Nhưng điều mà nhiều người không biết về Retinol rằng đây chính là một phân tử có tính phản ứng cao, nghĩa là nó có thể bị phá vỡ và mất đi tính năng của nó ngay sau khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời hoặc không khí.

Retinol vi nang chống lão hoá tối ưu

Tại Dermalogica, chúng tôi sử dụng công nghệ microencapsulation (công nghệ vi nang)  tiên tiến giúp ổn định thành phần Retinol

và đảm bảo hiệu quả tối đa. Cách tiếp cận này bảo vệ Retinol không bị mất đi tác dụng trước khi tiếp xúc làn da, cho phép cung cấp kết quả vượt trội.

Retinol vi nang cũng tạo ra một lá chắn vô hình trên bề mặt da để giúp

giảm mất nước, yếu tố rất quan trọng để giảm sự xuất hiện của nếp nhăn và dấu chân chim. Bạn có thể tìm thấy công nghệ này trong sản phẩm Age Reversal Eye Complex, Overnight Retinol Repair Overnight Retinol Repair 1%. 

kiểm soát kích thích

Da của mọi người phản ứng khác với Retinol. Một số người sẽ bị ửng đỏ tạm thời, lột da, bong tróc hoặc xuất hiện các dấu hiệu nhạy cảm vì da của họ thiếu “cơ quan tiếp nhận retinoid."

Cơ quan tiếp nhận retinoid là các protein tự nhiên được tìm thấy trong cấu trúc da. Chúng giống như những như chiếc xe đưa đón chở các retinoid (dẫn xuất vitamin A) và giải phóng chúng vào tế bào da, kích thích sản xuất collagen.

Retinol - dạng retinoid mạnh nhất hiện có mà không cần kê toa - được chuyển hóa bởi các enzyme của da thành dạng Retinoic Acid mạnh hơn,  và đó là nguyên nhân gây kích ứng.

May mắn thay, da có thể tự tạo ra các cơ quan tiếp nhận retinoid để kiểm soát việc này. Để giúp làm dịu và kiểm soát kích ứng tạm thời, sản phẩm Dermalogica Overnight Retinol Repair và Overnight Retinol Repair 1%  được đóng gói kèm với sản phẩm Buffer Cream cho phép bạn tuỳ chỉnh độ mạnh của công thức đến khi làn da của bạn sẵn sàng.


sẵn sàng cho kết quả cao chống lão hoá cao hơn

Khi làn da của bạn đã thích nghi với Overnight Retinol Repair, có thể đã đến lúc bạn có nâng cấp lên Overnight Retinol Repair 1%. Sản phẩm kem điều trị cấp độ y khoa lý tưởng giúp làm min và đổi mới làn da với các nhiều dấu hiệu lão hoá hơn.